10.797346,106.677250

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả.

Hôm nay, Điện Lạnh Thành An gửi đến bạn Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả. Giúp bạn sử dụng tủ được lâu và tránh những hư hỏng. Nếu tủ lạnh bạn bị hư hỏng bạn có thể liên hệ qua các phương thức sau để sửa chữa tủ lạnh: Liên hệ: 0707 715 715

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả.
09/12/2023 - 12:12:03 PM | 854
Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bảo quảng thực phẩm và đảm bảo chúng luôn tươi ngon. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả.

Hôm nay, Điện Lạnh Thành An gửi đến bạn Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả. Giúp bạn sử dụng tủ được lâu và tránh những hư hỏng.

Nếu tủ lạnh bạn bị hư hỏng bạn có thể liên hệ qua các phương thức sau để sửa chữa tủ lạnh:

Hotline: 0707 715 715 

Zalo: 0707 715 715

Face book: https://www.facebook.com/thaichi.nguyen.90

Để tận dụng tối đa hiệu suất của tủ lạnh và tiết kiệm năng lượng, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản. Dưới dây là một số hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả.     

 1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Nhiệt độ trong tủ lạnh cầm phù hợp với thời tiết, không nên để nhiệt độ cố định trong suốt một thời gian dài. Nhiệt độ ở mức 5 tiêu hao rất nhiều năng lượng. Những ngày nắng nóng, bạn nên tăng nhiệt độ ở mức 4, ngược lại những ngày lạnh bạn có thể chỉnh nhiệt độ xuống mức 3.

Nhiệt độ lý tưởng đối với tủ lạnh là từ 2 – 4 độ Celssius ngăn mát, còn với tủ đá nhiệt độ từ - 18 đến – 15 độ Celssius.

Nên sử dụng đồng hồ nhiệt để đảm bảo nhiệt độ trong tủ đồng đều và ổn định.

 1. Sắp xếp đồ trong tủ lạnh một cách khoa học.

Chúng ta nên cất giữ các thực phẩm bên trong tủ lạnh ngăn nắp, giúp tao khe hợp lý để lưu thông dễ dàng, hạn chế tiêu thụ điện năng. Không nên cho thực phẩm còn nóng vảo tủ lạnh, hãy để nguội mới cho vào.

 • Chia thành khu vực: Phần chia không gian trong tủ thành các khu vực để dễ dàng xác định và tìm kiếm các thực phẩm.
 • Thực phẩm tươi: Đặt thực phẩm tươi như rau, hoa quả ở khu vực có độ lạnh thấp nhất, thường là ngăn cuối cùng.
 • Thực phẩm đóng gói: Đặt thực phẩm đóng gói ở phía trên để tránh chúng bị chảy nước khi thực phẩm tươi tan chảy.
 1. Cần vệ sinh làm sạch tủ lạnh định kỳ.

Nên thực hiện vệ sinh tủ lạnh để hạn chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn. Cần vệ sinh tủ lạnh 1 – 2 lần trong tháng hoặc bất cứ khi nào các ngăn bám bẩn. Cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả, an toàn.

 • Tắt tủ lạnh khi làm sạch: Khi làm sạch tủ lạnh, bạn nên rút phích cắm để ngắt nguồn tủ lạnh và để cửa mở ra trong thời gian ngắn để tránh mùi tan vào.
 • Làm sạch dàn làm lạnh: Định kỳ làm sạch dàn làm lạnh để duy trì hiệu suất làm lạnh của tủ.
 1. Kiểm tra cửa tủ lạnh.

Sau một thời gian sử dụng, các ron tủ lạnh sẽ bị hỏng, hít kém có thể làm tủ lạnh thoát khí nhều. Nếu bị hỏng cầm gọi: 0707 715 715 để nhân viên kỹ thuật đến tận nơi sửa ron tủ cho bạn.

Và nên đảm bảo gạt cửa đóng kín mỗi khi sử đụng dể tránh mất nhiệt độ và tiết kiệm điện năng.

 1. Không nên mở tủ lạnh thường xuyên khi không cần thiết.

Mỗi lần chúng ta mở cửa tủ lạnh, khí lạnh thoát hơi nhiều, làm cho tủ lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh lại từ đầu. Vì thế khi không cần thiết bạn nên hạn chế mở cửa tủ lạnh và mở trong một thời gian ngắn và đóng thật sát.

 1. Hạn chế để tủ lạnh quá trống hoặc để quá nhiều.

Tủ lạnh chứa đầy đồ ăn thức uống sẽ làm lạnh nhanh hơn tủ lạnh trống. Nếu bạn không có nhiều đồ chứa trong tủ lạnh, bạn có thể cho vài chai nước vào trong tủ.

Tuy nhiên, khi chúng ta dự trữ quá nhiều thực phẩm sẽ ngăn chặn sự lưu thông không khí lạnh, dẫn đến làm lạnh kém hiệu quả hơn.

 1. Sủ dụng tủ lạnh đúng cách.

Tránh đặt tủ lạnh gần nguồn nhiệt, đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt như: tia nắng mặt trời, lò nướng, hoặc bếp.

Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, không ẩm ướt, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp.

Dặt tủ lạnh cách tường ít nhất 10cm.

Hãy tuân thủ các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn duy trì tủ lạnh của mình ở trạng thái hoạt động tốt nhất và đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng, giúp bảo vệ môi trường và giảm chi phí điện năng.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH THÀNH AN


Địa chỉ: 300 - 302 Đường Nguyễn Gia Trí, P. 25,Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Tel: 0707 715 715 ( Mr. Nguyện)

Email: thaichinguyen2376@gmail.com 
Website: dienlanhthanhan.com

 

 

Tin liên quan
Zalo
Zalo