10.797346,106.677250

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả.

Hiểu được nhu cầu đó, Điện Lạnh Thành An gửi đến quý khách hàng Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả. Giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho gia đình.

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả.

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả.
07/11/2023 - 01:11:01 PM | 1039
Máy lạnh là một thiết bị công nghệ không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện này trong mỗi gia đình. Việc sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện là một vấn đề rất được nhiều người quan tâm.

Hiểu được nhu cầu đó, Điện Lạnh Thành An gửi đến quý khách hàng Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho gia đình.

Khi máy lạnh bạn gặp vấn đề hư hỏng, liên hệ đến công ty Điện Lạnh Thành An để nhân viên kỹ thuật đến tận nhà miễn phí kiểm tra, thay thế linh kiện chính hãng, bảo hành uy tín, sửa chữa máy lạnh giá rẻ.

Liên hệ qua các phương thức sau.

Hotline: 0707 715 715

Zalo: 0707 715 715

Face book:https://www.facebook.com/thaichi.nguyen.90

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả.

  1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Khi sử dụng máy lạnh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, mà còn làm bạn phait đau đầu mỗi khi thanh toán tiền điện.

Hãy đặt nhiệt độ máy lạnh ở mức thoải mái nhưng không quá lạnh. Thông thường, nhiệt độ ở mức 25 – 26 độ C là sự lựa chọn tốt nhất và để tiết kiệm năng lượng.

Sử dụng chế độ “ Auto” để máy tự điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu.

  1. Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng.

Nhiều máy lạnh có chế độ tiết kiệm năng lượng ( Eco mode) hoặc chế độ Auto máy lạnh tự động điều chỉnh nhiệt độ tiết kiệm điện nên bật chế độ này khi sử dụng máy lạnh.

Tắt máy khi không sửu dụng hoặc sử dụng chế độ hẹn giờ để tắt máy tự động kho sử dụng vào buổi tối.

  1. Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ.

Thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh làm sạch bộ lọc và kiểm tra hệ thống làm lạnh. Máy lạnh sẽ hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện khi máy được bảo dưỡng định kì và hoạt động tốt.

  1. Đảm bảo cách nhiệt cho phòng, hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài.

Đảm bảo cửa và cửa sổ đóng kín để ngăn không khí lạnh thoát ra ngoài và không khí nóng vào trong.

Sử dụng rèm cửa hoặc màn che để ngăn ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng giúp máy lạnh hoạt động dễ dàng hơn

  1. Tắt máy khi không sử dụng.

Khi ra khỏi phòng, hãy tắt máy lạnh. Máy lạnh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng khi hoạt động liên tục.

  1. Sử dụng quạt trần kết hợp cùng với máy lạnh.

Khi sử dụng máy lạnh, nếu bạn kết hợp thêm quạt sẽ giúp lưu thông không khí mát trong phòng. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều năng lượng và bảo vệ sức khoẻ.

  1. Sử dụng máy lạnh thông minh.

Nên sử dụng máy lạnh có tính năng thông minh hoặc có thể điều kiển từ xa qua điện thoại di động để điều chỉnh nhiệt độ từ xa và sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn. Chọn máy lạnh có chỉ số SEEP ( Seasonal Energy Efficiency Ration) cao để tiết kiệm điện năng

  1. Cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

Cải thiện cách nhiệt cho ngôi nhà bạn bằng cách cải thiện cửa sổ, cửa và cách nhiệt cho ngôi nhà giúp giảm áp lực lên máy lạnh.

  1. Không để đồ đạt chắn tầm lưu thông gió.

Dù máy lạnh được thiết kế tấm tản gió giúp khí lạnh toả đúng hướng, nhưng bạn vẫn nên sắp xếp các đồ đạc trong phòng một cách hợp lý và gọn gàn để không làm chắn tầm lưu thông gió, giúp cho hoạt động làm lạnh của thiết bị được tối ưu và tiêu tốn ít điện năng hơn.

  1. Chọn máy có công suất phù hợp với diện tích phòng.

Diện tích phòng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tác động đến hiệu năng hoạt động của máy lạnh. Bạn nên chọn sản phẩm có công suất phù hợp.

Nếu chọn máy lạnh có công suất quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng hao phí điện năng. Ngược lạu, nếu chúng ta chọn máy có công suất quá nhỏ so với điện tích phòng thì khả năng làm lạnh kém, buộc máy phải vận hành hết công suất để làm lạnh. Điều này sẽ làm cho máy lạnh hoạt động kém, máy nhanh bị hư hỏng và tốn rất nhiều điện năng.

Nhưng biện pháp trên giúp bạn sử dụng máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện. Điều này không chỉ giúp giảm hoá đơn tiền điện mà còn bảo vệ môi trường bằng cách giảm khí nhà khính sản xuất từ nhiệt lượng tiêu thụ.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH THÀNH AN


Địa chỉ: 300 - 302 Đường Nguyễn Gia Trí, P. 25,Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Tel: 0707 715 715 ( Mr. Nguyện)

Email: thaichinguyen2376@gmail.com 
Website: dienlanhthanhan.com

Tin liên quan
Zalo
Zalo