10.797346,106.677250

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm cho gia đình.

Hôm nay, Điện Lạnh Thành An gửi đến các bạn cách sử dụng máy giặt tiết kiệm cho gia đình điện nước và mang lại hiệu quả giặt sạch quần áo hơn. Ngoài ra Điện Lạnh Thành An còn có dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ, sửa chữa máy giặt uy tín thay thế linh kiện chính hãng, giá rẻ bảo hành uy tín. Liên hệ: 0707 715 715.

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm cho gia đình.

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm cho gia đình.
27/09/2023 - 12:09:01 PM | 1445
Trong thời đại công nghệ phát triển, máy giặt là một thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng máy giặt tiết kiệm cho gia đình một khoản chi phí điện nước và cải thiện độ bền sản phẩm.

Hôm nay, Điện Lạnh Thành An gửi đến các bạn cách sử dụng máy giặt tiết kiệm cho gia đình điện nước và mang lại hiệu quả giặt sạch quần áo hơn.

Ngoài ra Điện Lạnh Thành An còn có dịch vụ vệ sinh máy giặt giá rẻ, sửa chữa máy giặt uy tín thay thế linh kiện chính hãng, giá rẻ bảo hành uy tín.

Liên hệ:  0707 715 715

Zalo:0707 715 715

Facebook:https://www.facebook.com/thaichi.nguyen.90

Tại sao chúng ta phải biết cách sử dụng máy giặt tiết kiệm cho gia đình?

Khi chúng ta biết cách sử dụng máy giặt đúng cách sẽ tiết kiệm một khoản chi phí hàng tháng cho gia đình và góp phần tiết kiệm điện nước cho đất nước bảo vệ môi trường.

 • Tiết kiệm điện và nước hàng tháng.
 • Cải thiện thời gia sử dung máy giặt.
 • Góp phần bảo vệ môi trường.

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện cho gia đình.

 1. Giặt bằng nước lạnh.

chỉnh nhiệt độ trước khi giặt

Máy giặt đời mới hiện nay có thể điều chỉnh nhiệt độ nước nóng hay lạnh khi giặt quần áo. Khi giặt đồ bằng nước nóng sẽ giúp khử mùi hôi quần áo, loại bỏ vết bẩn cứng đầu, diệt khuẩn nhưng sẽ tốn nhiều điện năng.

Nếu không cần thiết đồ chúng ta bận hằng ngày không có vết bẩn nhiều thì không cần thiết giặt bằng nước nóng, chọn chế độ giặt bình thương và giặt bằng nước lạnh sẽ tiết kiệm điện.

 1. Giặt quần áo đúng với khối lượng ghi trên máy giặt.

Khi bạn giặt quá ít quần áo so với số kí trên máy giặt thì bạn sẽ phait giặt nhiều lần, tốn nhiều tiền điện và nước. Ngược lại, khi chúng ta giặt quá nhiều quần áo quá số kí ghi trên máy giặt thì không những quần áo không được giặt sạch hiệu quả mà máy rất dễ bị hư hỏng. Để giặt tiết kiệm điện nước và tăng tuổi thọ của máy giặt thì bạn nên cho lượng quần áo từ 70 – 80% khối lượng được ghi trên máy.

 1. Giặt tẩy các vết quá bẩn trước khi cho vào máy giặt.

Bạn nên giặt tẩy những vết bẩn ở vị trí khó giặt như cổ áo, tay áo, các vết bẩn bám chắc khó giặt,… trước khi cho vào máy. Điều này giúp bạn giặt chế độ nước lạnh thì quần áo cũng sạch sẽ giúp tiết kiệm nhiều điện năng.

 1. Sử dụng tính năng tiết kiệm năng lượng.

máy giặt inverter

Khi chọn máy giặt cho gia đình, bạn nên nắm rõ các thông tin cơ bản về khả năg tiết kiệm điện, hãng sản xuất, khối lượng giặt và các yếu tố khác, giúp cho bạn chọn được chiếc máy giặt phù hợp cho gia đình.

Hiện nay có rất nhiều dòng máy giặt có tính năng hỗ trợ tiết kiệm điện nước như công nghệ Inverter, công nghệ cảm biến độ bẩn,… Khách hàng nên cân nhắc sử dụng kết hơph những tính năng để mang lại hiệu quả tiết kiệm cao hơn.

 1. Rút phích cắm khi không sử dụng máy giặt.

Bạn nên rút phích cắm khi không sử dụng máy giặt để bảo vệ máy an toàn, tránh cháy nổ và tiết kiệm điện. Thói quen sau khi sử dụng không rút phích cắm mà để nhiều ngày hầu như gia đình nào cũng gặp phải. Bạn nhớ rút phích cắm khi không sử dụng.

 1. Chọn chương trình giặt phù hợp cho từng loại quần áo.

chuong trình giặt cho máy giặt

Mỗi loại quần áo có các đặc điểm riêng, bạn nên phân loại và chọn chương trình giặt phù hợp. Điều này sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi giặt và giúp tiết kiệm điện. Các tính năng sẽ hiện trên màn hình bo mạch thiết lập sẵng chương trình giặt cho máy, bạn chỉ cần chọn chương trình phù hợp cho quần áo và bấm giặt.

 1. Chọn chế độ vắt phù hợp cho từng loại quần áo.

Để giặt quần áo nhanh khô và tiết kiệm điện, bạn nên chọn chế độ vắt phù hợp cho từng loại quần áo. Với những loại quần áo chăn ga dày, nặng bạn có thể chọn chế độ vắt cực khô để rút ngắn thời gian phơi, sấy. Những loại quần áo nhẹ thì chọn chế độ vắt thấp hơn để tiết kiệm điện năng.

 1. Không giặt quần áo giờ cao điểm.

Nếu bạn giặt quần áo vào giờ cao điểm thì chắc chắn lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên đáng kể, làm ảnh hưởng đến số điện tiêu thu của gia đình bạn tăng. Nên sử dụng máy giặt vào buổi sáng ít người dùn để tiết kiệm điện năng.

 1. Vệ sinh máy giặt định kỳ.

Máy giặt không được vệ sinh sẽ bị đóng cặn bã làm tăng độ ma sát kiến máy chạy gây tiếng ồn to. Rong rêu, đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả, làm cho nước không chính xác, gây lãng phí điện năngt cũng như kiến quần áo giặt không sạch.

Vệ sinh máy giặt định kì tăng khả năng tuổi thọ cho máy giặt. Bạn nên vệ sinh máy giặt nếu sử dụng nhiều 4 5 tháng một lần, sử dụng ít thì 6 tháng một lần.

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm nước cho gia đình.

 1. Sử dụng máy giặt cửa trước ( lồng ngang).

Máy giặt cửa trước hoạt động theo cơ chế quay theo chiều trọng lực nên tiết kiệm nước gấp 3 lần so với máy giặt cửa trên. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc khi sử dụng máy giặt cửa trước để tiết kiệm lượng nước tiêu thụ cho gia đình.

 1. Sử dụng máy giặt có chức năng cảm biến trọng lượng.

Sử dụng máy giặt có công nghệ này giúp nhận biết trọng lượng quần áo, từ đó đưa ra thời gian giặt  và lượng nước cần thiết. Giúp tiết kiệm nước khi giặt quần áo.

 1. Chọn mức nước thích hợp với khối lượng giặt.

Một số máy giặt không có chức năng cài sẵng mực nước phù hợp với lượng đồ cần giặt thì bạn cần điều chỉnh mức nước phù hợp với lượng quần áo khi giặt, điều này sẽ giúp tiết kiệm nước và rút ngắn chu trình giặt giúp tiết kiệm điện.

 1. Chọn loại bột giặt thích hợp.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt lồng đứng và lồng ngang. Bạn nên chọn loại bột giặt phù hợp cho máy giặt nhà bạn sẽ giúp tiết kiệm nước cho máy giặt và quần áo sẽ được giặt sạch tiết kiệm nước.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH THÀNH AN


Địa chỉ: 300 - 302 Đường Nguyễn Gia Trí, P. 25,Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Tel: 0707 715 715 ( Mr. Nguyện)

Email: thaichinguyen2376@gmail.com 
Website: dienlanhthanhan.com

 

Tin liên quan
Zalo
Zalo