10.797346,106.677250

Học hỏi cách sửa máy giặt không cấp nước đơn giản

Vệ Sinh máy lạnh giá rẻ quận Bình Thạnh

Điện Lạnh Thành An, Dịch Vụ Sữa Chữa Điện Lạnh Uy Tín, Sữa Chữa Điện Lạnh Giá rẻ bình thạnh, sữa chữa điện lạnh uy tín bình thạnh, sữa chữa điện lạnh uy tín quận phú nhuận

Học hỏi cách sửa máy giặt không cấp nước đơn giản
26/09/2019 - 11:09:13 AM | 5595
Lý do tại sao máy giặt không cấp nước và hoạt động như bình thường? Khi máy giặt gặp sự sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt. Vậy nên các bạn cần tìm ra lý do gây sự cố để khắc phục nhanh chóng. Cùng Điện lạnh Thành An tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt không cấp nước nhé.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt không vào nước?

        Có nhiều lý do khiến máy giặt không cấp nước vào bên trong. Tìm hiểu qua nguyên nhân khiến máy giặt gặp sự cố để áp dụng phương pháp khắc phục nhanh chóng.

– Máy giặt không vào nước bởi vì nguồn cấp nước không đủ nước cho máy giặt.

– Máy giặt không cấp nước để giặt vì bạn cho vào quá nhiều quần áo so với quy định.

– Thêm một lý do khác tại sao máy giặt không vào nước vì áp suất nước thấp. Vậy nên nước chảy vào máy giặt chậm hoặc yếu.

– Không thể bỏ qua trường hợp van cấp nước bị vỡ, bị thủng, bị tắc nghẽn bên trong khiến nước không cấp vào máy giặt được. 

– Lưới lọc ở đầu van cấp nước bị dính nhiều rong lá, bụi bẩn cũng gây cản trở quá trình cấp nước.

– Một trường hợp khác là van xả nước có vấn đề, không thể đóng lại được. Vậy nên nước cấp vào bao nhiêu xả ra bấy nhiêu khiến bạn không giặt được.

– Và lý do khác nữa khiến máy giặt không cấp nước là do bo mạch bị hư. Đây là bộ phận chính điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu bo mạch bị hư có khiến máy giặt không cấp nước.

        Dựa vào từng nguyên nhân gây ra sự cố máy giặt không cấp nước để biết cách sửa máy giặt không cấp nước hiệu quả. Với trường hợp máy giặt không xả nước vậy hãy tham khảo qua cách sửa máy giặt không xả nước tại nhà. 

        Vậy nên làm thế nào để khắc phục lỗi máy giặt không cấp nước? Các bạn hãy tham khảo qua vài cách đơn giản như sau nhé.

1. Làm đầy bồn chứa

Với nguyên nhân máy giặt không cấp nước vì thiếu nước ở bồn chứa các bạn nên thêm nước vào bồn. Hãy kiểm tra thường xuyên bồn chứa để khi cần giặt luôn đảm bảo đủ nước. Trong quá trình giặt nếu thiếu nước máy sẽ ngừng hoạt động. Sau khi đã thêm nước vào bồn hãy thử hoạt động lại máy giặt. Nếu máy giặt hoạt động bình thường thì đã giải quyết được vấn đề.

2. Giặt đủ cân nặng quần áo quy định

Tùy vào kích thước các loại máy giặt khác nhau sẽ có những quy định về cách dùng. Các máy giặt thường có số kg quy định với quần áo giặt thích hợp. Vậy nên các bạn lưu ý không cho quá nhiều quần áo vào bên trong. Tình trạng đồ giặt quá tải có thể khiến máy giặt không hoạt động hoặc nhanh bị hư hơn.

3. Áp suất nước yếu

Để cấp nước hiệu quả vào máy giặt, bồn chứa luôn phải đầy nước. Thêm vào đó bồn chứa cần được đặt trên cao. Nhờ đó nước được đưa xuống máy giặt nhanh chóng hơn. Nếu không áp suất nước yếu sẽ khó cấp nước vào bên trong máy giặt. Vậy nên khi thiết kế bồn chứa nước các bạn nên chú ý đặt ở trên cao nhé.

4. Kiểm tra van cấp nước

Với tình trạng van cấp nước bị kẹt không thể cho nước chảy vào thì máy giặt không hoạt động. Để áp dụng cách sửa máy giặt không cấp nước trường hợp này hãy kiểm tra van cấp nước. Nếu van cấp nước đóng thì hãy mở, van cấp nước bị hư thì thay mới. Còn nếu van cấp nước bị mắc kẹt thì tìm cách khắc phục. Không thể khắc phục được thì bạn nên thay mới.

5. Vệ sinh lưới lọc van cấp nước

Vai trò của lưới lọc van cấp nước là lọc bụi bẩn, cặn bã, rong rêu không chảy vào máy giặt. Vậy nên các bạn cần kiểm tra và vệ sinh lưới lọc để đảm bảo độ thông thoáng. Nhờ đó nước mới có thể chảy mạnh vào bên trong khi máy giặt hoạt động. Nếu lưới lọc bị hư hỏng hay quá bẩn hoặc cũ các bạn có thể suy nghĩ thay mới.

6. Kiểm tra van xả nước

Bên cạnh đảm bảo van cấp nước hoạt động tốt các bạn cũng nên kiểm tra van xả. Trước khi máy giặt hoạt động hãy kiểm tra xem van xả nước đã được đóng cẩn thận chưa. Không để van xả nước bị hở trong quá trình máy giặt hoạt động nhé.

7. Kiểm tra và sửa lỗi bo mạch

Nếu máy giặt không vào nước vì lỗi bo mạch, vậy các bạn cần áp dụng cách sửa máy giặt không cấp nước khác. Tình trạng bo mạch chủ của máy giặt bị lỗi thì các bạn không thể tự mình sửa chữa. Thay vào đó hãy liên hệ đến địa chỉ điện lạnh uy tín để được hỗ trợ. Thợ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách khắc phục lỗi này nhanh chóng nhất.

        Trên đây chính là những cách sửa máy giặt không cấp nước hiệu quả. Các bạn tham khảo để áp dụng đúng lúc nhé. Với những nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo trì và vệ sinh đồ điện lạnh hãy liên hệ trực tiếp đến Điện Lạnh Thành An. Địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi tại TPHCM cùng các vùng lân cận khác. 

Zalo
Zalo